Bài viết

Thẻ canonical là gì? Canonical url là gì - Cách sử dụng thẻ Canonical

Đăng ngày: 06/05/2017   Lượt xem: 184
Canonical là thẻ được rất nhiều anh em Seoer sử dụng và đây được coi là thẻ khá hay và giúp chúng ta được khá nhiều việc trong quá trình làm SEO. Cùng với tôi tìm hiểu qua về thẻ canonical để thấy được tác dụng của thẻ trong SEO.

Thẻ canonical là gì? Canonical url là gì?

Thẻ canonical là thuộc tính nằm trong mã HTML, nó cho phép quản trị website ngăn được trùng lặp nội dung thông qua việc xác định thẻ canonical hoạc thẻ preferred

Thẻ canonical là gì

Thẻ canonical là gì

Nếu trên nội dung của website của bạn có các bài viết giống nhau thì sẽ bị Google đánh giá thấp về nội dung không chất lượng và như thế dẫn tới giảm xếp hạng của website của bạn. Chính vì thế bạn phải có được thẻ canonical để giảm sự trùng lặp nội dung trong trang, đây là một thủ thuật SEO onpage rất cần được lưu ý.

Cách sử dụng thẻ canonical như thế nào? Canonical URL

Cú pháp viết thẻ Canonical: <linl rel=”canonical” href=”URL địa chỉ website của bạn: ví dụ:http://seohaiphong.vn”>

Trong lĩnh vực làm SEO thì thẻ canonical sẽ giúp cho Google biết bài viết trên website của bạn không phải một bản sao và nó nên được tìm thấy trong kết quả tìm kiếm website.

Thẻ này phải được chèn trong đoạn đầu cuả URL và khi bạn sử dụng bạn nên xem xét thẻ này vì thẻ này xuất hiện nhiều trong website của bạn thì sẽ gây ra điều không tốt cho website vì bị Google đánh giá thấp.

Nhưng trong trường hợp bạn không phải xử lý sao với các bài viết giống nhau thì bạn hãy dùng thẻ này để chắc chắn rằng bạn không bị Google phạt do lỗi trùng lặp nội dung trên trang

Chúc các bạn SEO website thành công!

X